VST ECS (Thailand) จับมือ Mellanox ประกาศความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายในไทย

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านไอทีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ประกาศถึงความร่วมมือครั้งใหม่กับ Mellanox Technologies เพื่อนำโซลูชันการเชื่อมต่อดาต้าเซ็นเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีสำหรับวางจำหน่าย ข้อตกลงครั้งนี้ทำให้วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) สามารถนำโซลูชันและบริการของ Mellanox ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายชั้นนำด้านเทคโนโลยีอีเทอร์เน็ตแบบ End-to-End และการเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะ InfiniBand เข้าสู่ตลาดของไทยผ่านช่องทางเครือข่ายตัวแทนจัดจำหน่ายระดับองค์กรที่กระจายอยู่ทั่วประเทศได้

สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานบริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Mellanox เป็นโซลูชันที่สามารถตอบสนองความต้องการของระบบเครือข่ายในส่วนศูนย์ข้อมูลส่วนกลางหรือ Data Center ทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้หลากหลายแง่มุม คือสามารถรองรับโครงสร้างพื้นฐานยุคใหม่ (Era Infra) อย่าง Hyper-Converged (SCI) และ Cloud ด้วยโซลูชันบนระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพการทำงานฉับไว มี Latency ที่ต่ำมาก ทำให้ผู้ใช้งานและแอพพลิเคชันต่าง ๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ในระบบศูนย์ข้อมูลส่วนกลางหรือ Data Center และแอพพลิเคชันต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Visualization หรือ Cloud และเมื่อเทียบคุณสมบัติการแข่งขันด้านราคากับแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ แล้วนั้น กล่าวได้ว่า Mellanox มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีกับทุกองค์กร
“เราเชื่อมั่นใน Mellanox ทั้งตัวผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และระบบโครงสร้างพื้นฐาน เมื่อผสานเข้ากับประสบการณ์ของเราที่ยาวนานมากกว่า 30 ปีในตลาดไอทีแล้ว มั่นใจว่าความร่วมมือกับ Mellanox ครั้งนี้จะได้เสียงตอบรับที่ดีจากทั้งเครือข่ายตัวแทนและลูกค้า เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญประจำอยู่พร้อมจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สู่ตลาดผ่านช่องทางจัดจำหน่ายมากกว่า 5,000 ช่องทางทั่วประเทศไทย” สมศักดิ์กล่าวเสริม
ชาลี ฟู รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Mellanox Technologies จำกัด กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญในเอเชียแปซิฟิกที่เราเห็นการเติบโตและการลงทุนด้านเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ยิ่งมีปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นมากเท่าใดก็ยิ่งมีความต้องการเครือข่ายความเร็วสูง และมีความอัจฉริยะมากขึ้นเพื่อจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด Mellanox เป็นผู้นำในด้านนี้และมุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนลูกค้าในภูมิภาคด้วยทรัพยากรและบริการดีที่สุด เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เพื่อขยายฐานลูกค้าในประเทศไทยต่อไป”
ดาร์ริน เฉิน รองประธานฝ่ายช่องทางจัดจำหน่ายระดับนานาชาติ บริษัท Mellanox Technologies จำกัด กล่าวว่า “เราตื่นเต้นกับความร่วมมือของ วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เป็นอันมาก เนื่องจากถือเป็นโอกาสดีมากในการนำเสนอโซลูชันการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดสู่ตลาดเมืองไทย ซึ่ง Mellanox เองไม่เพียงมีโซลูชันเครือข่ายประสิทธิภาพสูงที่สุดในด้าน HPC, AI, คลาวด์, สตอเรจ, ดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กร, ระบบด้านความปลอดภัย, บริการทางการเงิน และอื่น ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีประมวลผลภายในระบบเครือข่ายที่ช่วยรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ในอนาคตอีกด้วย จากความร่วมมือของเราครั้งนี้หวังว่าจะสามารถส่งมอบโซลูชันที่ดีที่สุด และเป็นทางเลือกด้านโซลูชันการเชื่อมต่อข้อมูลในตลาดของไทยได้เป็นอย่างดี”

Leave a Comment